KHÓA HỌC LÀM CÁC MÓN THỊT NGÂM NGÀY TẾT

    Tết đến, nhà nào cũng sẽ có một vài chuẩn bị về đồ ăn cho gia đình trong khoản thời gian này bởi vì mọi người sẽ hạn chế đi đến chợ hoặc ăn ngoài. Bên cạnh các món mà hầu như nhà nào cũng có như: thịt kho, chả giò, bánh chưng, bánh tét,... thì không thể không kể đến các món khoái khẩu của bao người, chính là các món thịt ngâm, một trong những tuyệt chiêu chống ngán cho mâm cỗ ngày Tết. 

    Hãy cùng Eric Vũ Cooking Class tìm hiểu xem đó là những món nào nhé!

    Những món thịt ngâm ngày Tết

    Ba chỉ ngâm mắm 

    Thịt ba chỉ ngâm mắm

    Thịt ba chỉ ngâm mắm

    Đây không chỉ là một món ngon ngày Tết mà ba chỉ ngâm mắm còn là món ăn được rất nhiều người Việt yêu thích ngay cả trong những bữa cơm ngày thường. 

    Bất kỳ ai khi thưởng thức món này đều mê mẩn với nước ngâm mằn mặn cùng vị ngọt đậm đà thấm đều vào từng thớ thịt ba chỉ. tấm shera

    Trong các mâm cỗ ngày Tết, chỉ cần có dĩa ba chỉ ngâm mắm xuất hiện là các món khác liền trở nên “thất sủng”, không ai có thể cưỡng lại mùi vị hấp dẫn này và khiến cho cơm nhà hao đi nhanh chóng.

    Ăn kèm thịt ba chỉ ngâm mắm cùng các loại bánh nếp ngày Tết như: bánh chưng, bánh tét,... thêm một ít dưa món nữa sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.

    Bắp bò ngâm mắm nhĩ tiêu xanh

    Bắp bò ngâm mắm nhĩ tiêu xanh

    Bắp bò ngâm mắm nhĩ tiêu xanh

    Bắp bò đã không còn quá xa lạ trong bữa ăn ngày Tết, đặc biệt là các gia đình miền Bắc và miền Trung. Cứ ai đến nhà là mọi người lại hào hứng chiêu đãi món bắp bò siêu đưa miệng này. 

    Ở một số nơi, bắp bò ngâm mắm nhĩ tiêu xanh còn là món ăn mà mọi người thường làm cho mâm cỗ cưới hay đám giỗ.

    Sự kết hợp độc đáo giữa bắp bò với tiêu xanh mang đến một hương vị thơm ngon khó tả và cự kỳ lạ miệng, bắp bò giòn dai vừa phải, ăn cùng cơm nóng hoặc bún là không còn gì tuyệt vời hơn.

    Tai heo ngâm tỏi ớt chua ngọt

    Tai heo ngâm tỏi ớt chua ngọt

    Tai heo ngâm tỏi ớt chua ngọt 

    Tết đến mà thiếu món này thì quả là một thiếu sót bởi vì cách làm không quá cầu kỳ là đã có ngay món ngon cho gia đình.

    Chỉ cần cắn một miếng là đã có thể cảm nhận tai heo ngấm vị chua ngọt, giòn sừng sực quyện cùng vị nồng cay từ hành tím, tỏi và ớt đỏ.

    Ăn kèm thêm ít rau xanh,  đến miếng thứ hai là đã kích thích không cưỡng lại được khiến bạn cứ muốn ăn mãi. 

    Không chỉ mỗi dịp Tết mà tai heo ngâm tỏi ớt chua ngọt mới được bàn tán nhiều mà một số nhà còn làm món này để ăn trong năm. 

    Gân bò ngâm rau tiến vua

    Gân bò ngâm rau tiến vua

    Gân bò ngâm rau tiến vua

    Đây là một món ăn phổ biến cứ mỗi khi xuân đến cận kề, các bà mẹ lại sốt sắng tự tay chuẩn bị một hũ to nộm gân bò rau tiến vua cho cả gia đình.

    Gân bò dai dai kết hợp cùng rau tiến vua thanh mát, giòn sần sật, quyện trong vị chua ngọt, cay nồng của tỏi, ớt sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì không ngờ đến một món ăn trông bình thường nhưng lại khiến bạn thích mê. 

    Cũng như các món trên, gân bò muối rau tiến vua cũng thường xuyên xuất hiện trong các mâm cỗ và đặc biệt là vào dịp Tết, khi mọi người đã quá ngán ngẩm với các món nhiều dầu mỡ thì một đĩa gần bò cay cay sẽ làm “hài lòng” khẩu vị kể cả những người khó tính.

    Chân gà rút xương sả tắc

    Chân gà rút xương sả tắcChân gà rút xương sả tắc
    Chân gà rút xương sả tắc

    Chân gà sả tắc đã quá quen thuộc với các tín đồ nghiện ăn vặt, đặc biệt là những người siêu u mê chân gà. 
    Mỗi người sẽ có một cách biến tấu với món này khác nhau, có người thích ngâm chân gà với ít cóc non, người lại cho vào xoài chua hoặc đặc sắc hơn khi điểm xuyến theo màu cam đỏ của cà rốt.

    Nhưng điểm chung là là đều sẽ cho ra hương vị đặc sắc và hấp dẫn bởi chân gà dai giòn đã được rút hết xương kết hợp với vị chua của tắc, vị cay nồng của ớt hòa cùng hương thơm của sả, gừng khiến bạn chỉ cần nhìn là đã sáng mắt.

    Trứng hồng đào ngâm tương

    Trứng hồng đào ngâm tương

    Trứng hồng đào ngâm tương

    Dù có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau đó lấn sang Hàn Quốc rồi lan dần ra các khu vực Châu Á, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

    Với nguyên liệu đơn giản, chỉ với trứng gà và nước tương là bạn đã có thể làm nên món ngon, chỉ ăn với cơm nóng thôi cũng đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo.

    Khi dùng dao cắt đôi quả trứng sẽ thấy phần lòng đào vẫn còn sền sệt, đưa vào miệng liền cảm nhận được vị béo ngậy cùng vỏ bên ngoài đậm vị thơm của nước tương đảm bảo ngon gấp mấy lần một quả trứng luộc thông thường.

    Chương trình học làm món thịt ngâm ngày Tết tại TP. Hồ Chí Minh

    Hướng dẫn cách làm món Ba chỉ ngâm mắm

    Hướng dẫn cách làm món Bắp bò ngâm mắm nhĩ tiêu xanh

    hướng dẫn cách làm Tai heo ngâm tỏi ớt chua ngọt

    Hướng dẫn cách làm món Gân bò rau ngâm tiến vua

    Hướng dẫn cách làm Chân gà rút xương sả tắc

    Hướng dẫn cách làm món Trứng hồng đào ngâm tương

    Hướng dẫn cách chọn lựa nguyên liệu chất lượng, tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu, cách tẩm ướp, bảo quản thực phẩm trước và sau khi chế biến.

    Giúp học viên có các ý tưởng trang trí thành phẩm và trình bày bắt mắt để hấp dẫn người thưởng thức

    Ưu điểm của khóa học

    Ưu điểm của khóa học làm các món thịt ngâm tại Eric Vũ Cooking Class

    Ưu điểm của khóa học làm các món thịt ngâm tại Eric Vũ Cooking Class

    Miễn phí 100% khóa học cho những học viên từng tham gia khóa học nhưng mất gốc công thức hoặc chưa thực hiện món ăn thành công

    Eric Vũ Cooking Class mang đến cho bạn công thức độc quyền và khác biệt so với thị trường, tạo điểm nhấn riêng biệt trong món ăn và tăng khả năng cạnh tranh cao 

    Đa phần các tiết học là thực hành để học viên được trải nghiệm trực tiếp, giúp ghi nhớ công thức lâu dài và thao tác thuần thục

    Sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của học viên qua điện thoại, tin nhắn hoặc video call để giải quyết các khó khăn trong quá trình thực hiện món ăn

    Cung cấp các giải pháp và bí quyết mang tính ứng dụng cao, linh hoạt và dễ dàng 

    Chia sẻ thêm một số các món liên quan với món chính để mở rộng thực đơn

    Số lượng học viên trong một khóa được giới hạn để đảm bảo chất lượng cũng như học viên được tương tác và trao đổi nhiều nhất có thể với giảng viên

    Tư vấn miễn phí cho các học viên đang có ý định kinh doanh

     Cung cấp lớp 1 kèm 1 dành cho các học viên có nhu cầu 

    Nhận sáng tạo các món ăn cho menu theo yêu cầu

    Học viên học nhận được gì sau khóa học tại Eric Vũ Cooking Class

    Lợi ích học viên nhận được sau khóa học tại Eric Vũ Cooking Class

    Lợi ích học viên nhận được sau khóa học tại Eric Vũ Cooking Class

    Đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ thành thạo các kỹ thuật từ sơ chế đến thực hiện món ăn một cách chuyên nghiệp, có đầy đủ các kiến thức trong nấu ăn.

    Từ đó vững tin hơn với tay nghề của chính mình, không chỉ làm nên những bữa cơm ngon cho những người thân yêu trong gia đình mà còn mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, tự xây dựng dựng thương hiệu riêng cho mình.

    Nếu bạn đang có nhu cầu học làm các món thịt ngâm hoặc có ý tưởng kinh doanh, hãy liên hệ với Eric Vũ Cooking Class để biết thêm thông tin và đăng ký các khóa học. 
    ----------------------------------------------
    Hotline : 0936049179 | Mr Thông ( Chef Eric Vũ ).
    Eric Vũ Cooking Class | 127/23 Cô Giang | Phường 1 | Quận Phú Nhuận | TPHCM |


     

    Đánh giá

    5
    0%
    4
    0%
    3
    0%
    2
    0%
    1
    0%
    icon dk
    Go Top