Cách Nấu Phở Gà Kinh Doanh Ngon Chuẩn Vị Tại Nước Ngoài Năm 2024

Phở gà là món ăn bổ dưỡng, kể cả công thức phở gà truyền thống đơn giản nhất cũng chứa vô số nguyên liệu và đòi hỏi một phương pháp nấu phức tạp. Là một trong những món ăn được xuất khẩu thành công nhất, phở gà truyền thống đã mô tả rõ nét về văn hóa ẩm thực Việt Nam, với sự cân bằng, hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị.

Khi kinh doanh phở gà, bạn cần phải đảm bảo một tô phở thật nóng hổi, tỏa ra hương thơm đặc trưng từ các gia vị, nước dùng phải thanh trong để khi ăn cảm nhận hết độ đậm đà nhưng không ngán.

Làm sao đạt được nước dùng thanh đạm?

Làm sao thực khách vẫn thích thú khi thưởng thức phở gà và sẽ quay trở lại quán ăn của bạn?

Có công thức, khóa học nấu phở gà kinh doanh nào đạt được những điều này không? Vậy hãy để chúng tôi bật mí bí quyết nấu phở gà kinh doanh mới nhất năm 2024 cho bạn nhé!

Nước dùng có ý nghĩa như thế nào khi học nấu phở gà kinh doanh?

Được coi là linh hồn cho món phở gà nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, nước dùng phở gà để đạt tiêu chuẩn cần hội tụ đủ ba yếu tố: Thơm - Ngọt - Trong.

Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận ngay hương thơm hòa quyện từ những loại gia vị đặc trưng như hoa hồi, đinh hương, tiêu sọ, thảo quả… Điều này giúp tô phở có hương thơm đặc trưng, cuốn hút thực khách ngay từ lần đầu tiên.

Bí quyết nấu nước dùng sau khóa học nấu phở gà kinh doanh mới nhất 2024

Một tô phở khi được phục vụ, thực khách có thể thấy rõ độ thanh trong của nước dùng, không bọt, không lợn cợn và không nhiều váng mỡ.

Húp một ngụm đầu tiên, toàn bộ vị ngọt thanh dễ chịu của tô phở dần lan tỏa, làm cho thực khách như chìm đắm vào vị ngọt tự nhiên từ thịt và xương, cuối cùng đọng lại một dư vị truyền thống khó quên.

Cứ mỗi sợi phở trắng mềm được gắp lên, thêm những miếng gà đã chặt hoặc xé, húp một ngụm nước dùng trong veo, ta có thể cảm nhận độ hòa quyện ấm áp, thanh ngọt, càng ăn càng không dứt ra được.

Nguyên liệu để học nấu phở gà kinh doanh gồm những gì

Để có một tô phở gà ngon “trứ danh”, bạn cần nắm vững hai yếu tố tiên quyết về nguyên liệu chất lượng và công thức chuẩn chỉnh. Dưới đây là danh sách các nguyên liệu cần thiết mà bạn cần chuẩn bị:

  • Gà ta
  • Mỡ gà
  • Bánh phở
  • Hành tím củ, hành baro, hành tây
  • Chanh, gừng
  • Đinh hương, hoa hồi, thảo quả, quế hoặc gia vị nấu phở
  • Đường phèn, muối, bột ngọt

Nguyên liệu được xào thơm trong khóa học nấu phở gà kinh doanh mới nhất 2024

Cách nấu nước dùng trong khóa học nấu phở gà kinh doanh

Về nước phở, bạn cần áp chảo mỡ gà cùng hành tây, gừng, hành tím và hành baro cho đến khi cháy nhẹ. Sau đó, bạn xào thêm một số gia vị như đinh hương, hoa hồi, quế, thảo quả... để tạo được mùi thơm đặc trưng và cho vào túi vải.

Sau đó, bạn đem phần nước dùng thành phẩm và túi vải nấu trên lửa nhỏ từ 10-15 phút để nước phở có mùi thơm đặc trưng và không để lại cặn.

Cuối cùng, bạn sẽ thu được phần nước phở không lợn cợn, không có cặn gia vị, mang một màu vàng và mùi thơm đặc trưng.

Cách nấu nước dùng phở gà chuẩn mở quán trong khóa học nấu phở gà kinh doanh

Nấu nước phở gà thơm ngon, đậm đà

Sau khi đã nấu gà trong lửa nhỏ 45 phút hoặc đến khi gà chín, bạn vớt gà ra để riêng và lọc bỏ xác. Lúc này, ta thu được phần nước dùng phở gà thành phẩm thanh trong và thơm ngon.

Tiếp đến, bạn nấu sôi phần nước dùng này cùng túi vải rau củ đã xào, sau khoảng 10-15 phút hầm cho dậy mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, bạn thêm các gia vị cần thiết và nấu tan, sau đó tắt lửa.

Lưu ý: Khi kinh doanh, bạn nên gia giảm định lượng gia vị ở lần nêm sau thấp hơn lần đầu. Gia vị nêm lần 1 chỉ đủ vừa thấm gà, nếu nêm đủ gia vị từ đầu thì thịt gà sẽ bị đỏ.

Nấu nước phở gà thanh trong với khóa học nấu phở gà kinh doanh

Rang thơm các rau củ để tạo hương vị chuẩn cho phở gà

Để tạo mùi thơm cho nước dùng phở gà, bạn cần áp chảo với mỡ gà, cùng một số nguyên liệu như hành tây, gừng, hành tím, hành baro… đến cháy nhẹ.

Trước hết, bạn ngâm thảo quả và hoa hồi trong nước để làm cho chúng mềm hơn, sau đó cho chúng vào chảo xào trước tiên. Khi chảo đã nóng, bạn hãy thêm hành baro, rễ ngò, gốc ngò gai, gốc hành lá, tiêu sọ, đinh hương và quế vào xào chung.

Khi mùi thơm từ tinh dầu lan tỏa, bạn cần tắt bếp ngay lập tức. Lưu ý rằng, bạn chỉ nên để lửa nhỏ khi xào và luôn đảo đều để các nguyên liệu dậy mùi thơm.

Sau khi hương liệu nguội đi một chút, bạn có thể đặt chúng vào túi vải lọc và buộc chặt lại. Lúc này, ta thu được phần nước dùng phở gà thành phẩm thanh trong và thơm ngon.

Tiếp đến, bạn nấu sôi phần nước dùng này cùng túi vải rau củ đã xào, sau khoảng 10-15 phút hầm cho dậy mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, bạn thêm các gia vị cần thiết và nấu tan, sau đó tắt lửa. Khi kinh doanh, bạn nên gia giảm định lượng gia vị ở lần nêm sau thấp hơn lần đầu. Gia vị nêm lần 1 chỉ đủ vừa thấm gà, nếu nêm đủ gia vị từ đầu thì thịt gà sẽ bị đỏ.

Phần tỏi ngâm chua giòn sần sật đi kèm trong khóa học nấu phở gà kinh doanh

Đầu tiên, bạn cần lưu ý không nên sử dụng tỏi non để khi ngâm tỏi không bị xanh.

Bạn bào lát tỏi, đun sôi 2 lít nước, cho tỏi vào trụng sơ. Sau khi đảo đều khoảng 30 giây, bạn cần vớt ra rửa sạch và ngâm trong nước đá đến khi thấy tỏi trong.

Tỏi ngâm chua trắng giòn đi kèm trong khóa học nấu phở gà kinh doanh

Tiếp đến, bạn nấu sôi các nguyên liệu gồm giấm, đường cát, muối và nước, để nguội và cho phần tỏi đã ráo vào ngâm. Cuối cùng bạn bảo quản hỗn hợp tỏi ngâm chua này vào hộp, đặt vào tủ mát khoảng 1 ngày là có thể sử dụng.

Yêu cầu về thành phẩm khi học nấu phở gà kinh doanh

Nước dùng: Nước dùng phải đạt yêu cầu trong, thơm, và ngọt thanh. Để đạt được điều này, quá trình ninh xương và gia giảm gia vị phải được thực hiện cẩn thận, đảm bảo không có cặn gia vị và váng mỡ thừa.

Tỏi ngâm: Tỏi ngâm phải giòn, có vị chua thanh và đặc biệt không được chuyển màu xanh. Điều này giúp đảm bảo tỏi không chỉ ngon mà còn an toàn và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu trong khóa học nấu phở gà kinh doanh

Chọn thịt bò tươi ngon: Thịt bò phải có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn và không có mùi lạ. Chọn phần thịt bò có chút mỡ để khi nấu, nước dùng thêm béo ngậy và thơm ngon.

Chọn nguyên liệu tươi mới trong khóa học nấu phở gà kinh doanh mới nhất 2024

Canh thời gian vớt thịt: Khi nấu phở, cần canh thời gian vớt thịt ra đúng lúc để đảm bảo thịt không bị nhũn mềm, giữ được độ ngon và độ ngọt tự nhiên.

Dùng gia vị và hương liệu chất lượng: Gia vị như quế, hồi, thảo quả, và hạt mùi phải đảm bảo tươi mới, không bị ẩm mốc. Các loại hương liệu như gừng, hành khô nên được nướng sơ để tăng thêm mùi thơm đặc trưng cho nước dùng. Sự chất lượng của gia vị và hương liệu là yếu tố then chốt giúp phở gà đạt được hương vị chuẩn và hấp dẫn.

Canh thời gian xào gia vị: Khi xào gia vị và các nguyên liệu, cần chú ý không xào quá lâu vì dễ gây cháy, làm hỏng nguyên liệu và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Việc xào nhanh và đều tay sẽ giúp giữ được mùi thơm và chất lượng của các nguyên liệu.

Cách đăng ký khóa học nấu phở gà kinh doanh chuẩn vị thơm ngon

Khóa học nấu phở gà được Eric Vũ Cooking Class đổi mới mỗi tháng cùng hàng ngàn công thức nấu ăn đặc biệt. Liên hệ địa chỉ bên dưới và đăng ký học liền thôi!

Eric Vũ Cooking Class

Enjoy The Taste Of Cooking Right!

127/23 Cô Giang - Phường 1 - Quận Phú Nhuận - TP HCM

Hotline : 093 6049179 (Bếp Trưởng Eric Vũ) - 093 8435689 (Chef Thái Ngọc Tâm)

Đánh giá

5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
icon dk
Go Top